Hér höfum við alveg ótrúlega góða súkkulaðimús sem er óvenjuleg að því leyti að aðal uppistaðan í henn er grænmeti! Hún er því bráðholl en bragðast eins og dýrindis sælgæti.
Þessi súkkulaðimús er vegan og glúteinlaus. Það tekur enga stund að smella henni saman og er rosalega einföld.
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.
2 dl soðnar sætar kartöflur
2 dl döðlur (láta liggja í heitu vatni í 10 mín)
2 dl Vera hafrajógúrt með súkkulaði og ferskjum
2 msk hreint kakó
1 tsk vanilludropar
1 msk hlynsíróp (má sleppa)
50 g dökkt súkkulaði
1. Látið döðlurnar liggja í sjóðandi heitu vatni í 10 mín.
2. Setjið allt nema hlynsírópið og dökka súkkulaðið í matvinnsluvél og maukið. Smakkið, ef þið viljið hafa músina sætari, setjið þá hlynsírópið út í.
3. Ef ykkur finnst súkkulaðimúsin ennþá smá kekkjót þá skulið þið pressa hana í gegnum sigti til að fá hana alveg silkimjúka.
4. Skiptið í 4-6 glös, skerið súkkulaðið niður og skreytið súkkulaðimúsina með því.