Súkkulaðibitasmákökur án mjólkur og eggja og eru vegan sem bragðast guðdómlega vel. Áferðin og bragðið á þessum smákökum er alveg eins og á þeim sem innihalda mjólkurvörur og egg, það er eiginlega ótrúlegt að þessar kökur innihalda það ekki.
Súkkulaðibitasmákökurnar eru stökkar að utan en mjúkar og klessulegar inní, akkúrat eins og smákökur eiga að vera.
Það er afskaplega einfalt að smella þeim saman en ég mæli með að nota hrærivél í að hræra deigið saman því það tekur smá stund að vinna það saman þannig að deigið verði blautt og klessulegt.
Kökurnar geymast best í lokuðu ílláti en þær eru að sjálfsögðu bestar nýkomnar úr ofninum 😊
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben
150 g hveiti
1/2 tsk matarsódi
60 g sykur
60 g púðursykur
3 msk vegan smjör (ég nota þetta í svörtu umbúðunum)
4 msk Hafrajógúrt með karamellu og perum frá Veru Örnudóttir
100 g suðusúkkulaði
Sjávarsalt