Hér höfum við alveg dásamlega mjúkt og ljúffengt piparkökubrauð sem er án eggja og mjólkur, það er einnig vegan.
Það er afar einfalt að útbúa það en maður byrjar á því að blanda saman þurrefnunum og bætir svo blautu hráefnunum út í. Bakar svo brauðið í 30 mín og berð það svo fram með mjúku smjöri og osti þegar það hefur kólnað svolítið.
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.
200 g hveiti
2 tsk kanill
2 tsk engifer
¼ tsk negull
½ tsk matarsódi
½ tsk lyftiduft
100g kókosolía
1 dl Veru hafrajógúrt með karamellu og perum
1 dl hlynsíróp
1. Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
2. Setjið hveiti, kanil, engifer, negul, matarsóda og lyftiduft í skál, hrærið saman.
3. Bræðið kókosolíuna og hellið henni út í skálina ásamt hlynsírópinu, blandið vel saman við.
4. Takið brauðform og setjið smjörpappír í formið, þið getið líka smurt það en mér finnst þetta fljótlegra og þægilegra.
5. Hellið deiginu í smjörpappírklædda formið og sléttið úr deiginu. Bakið í u.þ.b. 25 mín eða þar til brauðið er bakað í gegn.